SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
Nước mắm nào tốt cho sức khỏe, chọn nước mắm ngon, lợi cho sức khỏe
30

TH 07

1365 lượt xem

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe, chọn nước mắm ngon, lợi cho sức khỏe

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe? Cần lưu ý những thông tin gì để có thể tránh mua nhầm nước mắm kém chất lượng? Nước mắm nào tốt cho sức khỏe: câu chuyện muôn thuở của người tiêu dùng Việt.

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe: Nên chọn loại nào?

  1. Màu sắc: trong suốt từ vàng rơm đến đỏ sẫm màu cánh gián

Màu sắc nước mắm là một trong những câu trả lời cho câu hỏi nước mắm nào tốt cho sức khỏe. Muốn kiểm tra màu nước mắm ngon nguyên chất thật chuẩn, hãy để chai nước mắm hướng ra phía đối diện với nguồn sáng. Nếu kết quả cho ra màu thuần khiết, trong suốt từ vàng rơm đến đỏ sẫm màu cánh gián thì đấy đích thị là nước mắm ngon và an toàn.

Khi rót nước mắm từ chai ra bát, ta có thể nhìn thấy được độ sánh đặc của nước mắm. Nếu đã mở nắp chai lâu, không khí sẽ tràn vào làm cho nước mắm có màu sẫm lại. Đó không phải là loại nước mắm hóa chất và không sử dụng chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe chắt lọc từ những giọt nước mắm hảo hạng

  1. Mùi vị: thơm nhẹ, vị ngọt hài hoà

Nước mắm có lợi cho sức khỏe và ngon, nguyên chất sẽ có mùi vị rất đặc trưng. Mùi thơm nhẹ của thính gạo, ớt. Mùi hơi tanh vị biển và đặc trưng của cá. Vị mặn ngọt hài hòa, vị mặn nhè nhẹ nơi đầu lưỡi những đượm ngọt ở nơi cổ họng, tạo cho người tiêu dùng cảm giác hấp dẫn khi dùng chấm cùng các món ăn. Đều mà bạn hay thấy ở nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết

  1. Độ đạm: không phải càng cao, càng tốt

Cá cơm được đỗ xuống cho gia những giọt nước mắm

Theo như những cuộc khảo sát người dân về vấn đề chọn mua nước mắm, đa số mọi người mua nước mắm dựa vào thương hiệu, tiếp đến là xem xét tới dung tích và sau đó mới quan tâm đến giá cả.

Dễ dàng nhận thấy rằng, phần đông người dân được hỏi không mấy quan tâm đến độ đạm (chiếm khoảng 60%), 20% trong số đó nghĩ rằng nước mắm có lợi cho sức khỏe và ngon là phụ thuộc vào đạm. Ngoài ra, 40% số người được hỏi còn lại so sánh giữa độ đạm – giá cả – thương hiệu khi mua nước mắm.

TS Nguyễn Trọng Hưng cho biết: “Người dân cần chọn nước mắm nên có độ mặn vừa phải, vì quan điểm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia là “khuyến cáo người dân không nên ăn quá mặn. Người dân cần duy trì chế độ ăn nhạt để bảo vệ cơ thể trước các nguy cơ bệnh tật, nhất là bệnh cao huyết áp, thận.”

Đối với nước mắm nguyên chất, người dân nên pha loãng để ăn. Đặc biệt, cha mẹ không cho trẻ dưới một tuổi dùng nước mắm, bởi độ mặn không tốt cho thận đang còn khá non nớt của bé.

Như vậy, với việc lựa chọn nước mắm có độ đạm vừa phải, với các nhãn hiệu lớn nước mắm đã được điều chỉnh độ đạm phù hợp với sức khoẻ của con người Việt Nam.

  1. Thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn

Nước mắm tốt cho sức khỏe không chỉ cân đo qua các tiêu chí như: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Thật vậy, thương hiệu nước mắm được xem là tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng là khi thương hiệu đó chứng minh được sản phẩm của mình được sản xuất dưới dây chuyền khép kín, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Có như vậy, thương hiệu mới nhận được sự “tín nhiệm” của người tiêu dùng trên cả nước.

Giờ đây, câu hỏi nước mắm nào tốt cho sức khỏe đã có lời giải đáp.  Để có thể trở thành người tiêu dùng thông thái, người tiêu dùng cần ghi nhớ những thông tin này một cách chính xác. Đây cũng là cách để chúng ta tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

© Copyright 2021. Bản quyền thuộc Nước mắm Ngọc Định. All Rights Reserved.
Thiết kế bởi Tính Thành
Lượt truy cập: 70668
0935193430
Top
X